Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Tin tức   |   Hình ảnh hoạt động   |   Liên hệ - góp ý
Khám chữa bệnh
Sản phẩm cơ sở sản suất Ngô Quý Thích được phép sản xuất và lưu hành toàn quốc
Cao đơn hoàn tán
Các cây thuốc quý
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Khám chữa bệnh
Bệnh phụ nữ

Chuyên chữa trị các bệnh phụ nữ thường gặp như: kinh nguyệt không đều, nhiều khí hư, viêm tử cung, viêm phần phụ, viêm buồng trứng, rối loạn nội tiết tố, mất kinh, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…

Bệnh gout

Gout là một bệnh do rối loạn chuyển hóa purine làm tăng acid uric trong máu và khi không được bài tiết hết qua thận hoặc chức năng bài tiết của thận kém, acid uric sẽ lắng đọng tại các khớp dưới dạng tinh thể muối urat gây viêm khớp.

Bệnh thận

Các bệnh về thận thường có nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh rất phức tạp, nếu phát hiện muộn, trị liệu không đúng cách có thể để lại hậu quả khó lường.

Tin tức
CÂU KỶ TỬ
Là cây bụi mọc đứng, phân cành nhiều, cao 0,5-1,5m. Lá nguyên nhẵn, mọc cách,phiến lá hình mũi mác, hẹp đầu ở gốc. Hoa nhỏ mọc đơn độc ở kẽ lá hoặc có một số hoa mọc chụm lại. Đài nhẵn, hình chuông, có 3-4 thùy hình trái xoan nhọn, xẻ đến tận giữa ống.
Những thói quen dễ gây ra sỏi thận, sỏi mật
Tại sao đa phần dân văn phòng bị sỏi thận, sỏi mật? Theo các chuyên gia y tế, ngoài sự căng thẳng, bận rộn, 4 thói quen sau đây chính là “hung thủ”.
Rau cần chữa ho, thiếu máu
Rau cần ta khác với rau cần tây. Có hai loại rau cần, một loại sống dưới nước và một loại sống trên cạn, đều có thể dùng làm thuốc được.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Tổng số: 182848
Đang trực tuyến: 1
Tin tức
Phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết Canh Dần

Tại các tỉnh, TP Hà Nội, Hậu Giang, Hà Tĩnh, Quảng Bình hiện nay đã chủ động tăng cường và tích cực tuyên truyền phòng, chống các dịch bệnh trong dịp Tết Canh Dần.

Hà Nội:

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Đào Văn Bình cho biết, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết do thời tiết có nhiều diễn biến bất thường khiến cho mùa đông xuân năm 2010 nóng hơn thường lệ.

Đây là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển, dịch sốt xuất huyết có khả năng xuất hiện sớm hơn mọi năm, dịch có thể bùng phát trở lại.

Theo đó, Sở Y tế có trách nhiệm củng cố, nâng cao năng lực hệ thống phòng dịch từ thành phố đến xã, phường, thị trấn. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, hóa chất, thuốc men cho công tác phòng chống sốt xuất huyết; tích cực triển khai công tác giám sát phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch, không cho dịch lan rộng. Bên cạnh đó phải tổ chức tốt công tác cấp cứu, điều trị, hạn chế thấp nhất tử vong do sốt xuất huyết.

Thành phố cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo và huy động các nguồn lực của địa phương cho công tác phòng, chống sốt xuất huyết. … Đặc biệt, phải phát động và triển khai đồng loạt chiến dịch vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, phế liệu… không cho muỗi sốt xuất huyết có nơi cư trú, sinh sản; thả cá, thau rửa dụng cụ chứa nước để diệt bọ gậy.

Trong năm 2009, trên địa bàn Hà Nội, dịch sốt xuất huyết đã xuất hiện ở 535/577 xã, phường thuộc 29 quận, huyện, thị xã với trên 16.000 ca sốt xuất huyết (tăng 6,7 lần so với năm 2008), trong đó có 4 ca tử vong.

Hậu Giang:

Nhằm ngăn ngừa dịch cúm gia cầm có thể bùng phát trên địa bàn tỉnh Hậu Giang trong dịp Tết nguyên đán, Chi cục Thú y tỉnh phối hợp với các huyện thị đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.

Ông Nguyễn Hiền Trung, Chi cục Trưởng Chi cục Thú y tỉnh Hậu Giang cho biết: Hiện Chi cục đang chỉ đạo cho các đơn vị tích cực tiêm phòng vét cho đàn gia cầm ở các huyện, thị như: Phụng Hiệp, Châu Thành A, Long Mỹ, Vị Thủy và Ngã Bảy. Đây là các địa phương có ổ dịch cũ sau tết nguyên đán năm trước, nơi tiếp giáp với địa bàn của tỉnh Sóc Trăng và Cà Mau là 2 địa phương đã xuất hiện dịch cúm hiện nay. Chi cục Thú y tỉnh cũng đã lập 3 chốt kiểm dịch gia súc gia cầm cố định tại thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, thị trấn Kinh Cùng của huyện Phụng Hiệp và thị xã Ngã Bảy, các địa phương còn lại thì thành lập các đội kiểm dịch lưu động nhằm tăng cường kiểm sóat công tác vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm trong dịp tết nguyên đán này.

Hà Tĩnh:

Trước trong và sau Tết Nguyên Đán thường xảy ra các dịch bệnh như: ngộ độc thực phẩm, các loại bệnh về đường ruột, đặc biệt là các đại dịch như: cúm A(H1N1), A(H5 N1), Sở Y tế Hà Tĩnh, Trung tâm y tế dự phòng triển khai các biện pháp nhằm hạn chế dịch bệnh xảy ra.

Sở y tế Hà Tĩnh, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, các bệnh viện tuyến huyện, trung tâm y tế dự phòng, phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường công tác giám sát dịch tễ tại các huyện, nhằm phát hiện sớm và xử lý kịp thời những trường hợp bị bệnh đầu tiên, không để bùng phát thành dịch.

Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh và các bệnh viện tuyến huyện, phân công đội ngũ Y, Bác sỹ trực 24/24 giờ trong ngày, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện dụng cụ và cơ số thuốc đủ điều trị kịp thời cho các bệnh nhân bị bệnh, hoặc bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động. Đẩy mạnh công tác kiểm tra y tế môi trường tại các nơi tập trung đông người, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ đầu mối, các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

Trong dịp này, Ngành Y tế phối hợp với chính quyền địa phương ở Hà Tĩnh ra quân làm vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch sẽ tại các khối phố, làng xã, đẩy mạnh truyền thông phòng chống dịch bệnh trên hệ thống truyền thanh xã, phường, đặc biệt là tuyên truyền người dân phòng chống các loại dịch bệnh như: cúm A(H1N1), A(H5 N1), sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp nguy hiễm.

Sở Y tế thành lập các đoàn kiểm tra, chỉ đạo giám sát thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tại các huyện, thị xã, thành phố. Trung tâm y tế dự phòng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em trong dịp Tết theo đúng lịch đã quy định.

Quảng Bình:

Ông Phạm Hồng Sơn, Chi Cục trưởng Chi cục thú y tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện tại toàn tỉnh có hơn 650 điểm giết mổ gia súc, gia cầm, trong đó có 4 lò mổ tập trung. Để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng trong dịp tết, Chi Cục thú y của tỉnh phối hợp, chỉ đạo các địa phương trong tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc giết mổ. Theo đó, toàn bộ các sản phẩm gia cầm, gia súc bán trên thị trường đều có dấu lăn hoặc tem vệ sinh thú y.

Quảng Bình đã tăng cường về lực lượng để kiểm tra, phun hoá chất, khử trùng các phương tiện vận chuyển gia cầm đi qua ở hai trạm kiểm dịch Bắc và Nam Quảng Bình. Từ đầu tháng 2 đến nay, trạm thú y các huyện trong tỉnh tiến hành phun hoá chất Benkocid ở các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch như chuồng trại chăn nuôi tập trung, các ổ dịch cũ, chợ gia cầm...Chi cục thú y tỉnh đã cấp 180.000 liều vắc xin cho các huyện dọc tuyến đường Quốc lộ 1A để tiêm phòng bổ sung cho đàn gia cầm.

Ở hai thôn Bồng lai 1 và Bồng Lai 2 thuộc xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) có 82 con trâu bị chết do bệnh tụ huyết trùng đã được chi cục thú y tỉnh và trạm thú y của huyện tổ chức bao vây, khống chế ổ dịch không để lây lan. Xã Hưng Trạch và hai thôn nói trên đã tiến hành vệ sinh tiêu độc, phun hoá chất diệt trừ mầm bệnh trong các chuồng trại; cách ly những con trâu còn ốm để điều trị dứt điểm; nghiêm cấm người chăn nuôi thả rông trâu bò.../.

------------------------------------------
  Trang trước   |   In ấn 
Các tin khác:
CÂU KỶ TỬ ( 28/09/2016 )
Những thói quen dễ gây ra sỏi thận, sỏi mật ( 01/11/2010 )
Rau cần chữa ho, thiếu máu ( 01/11/2010 )
Làm sao hết biếng ăn? ( 01/11/2010 )
Đi xe đạp - biện pháp chống béo phì ( 28/07/2010 )
Tập trung triển khai rộng mạng lưới y tế cơ sở ( 25/02/2010 )
10 thành tựu y tế nổi bật năm 2009 ( 24/02/2010 )
Bệnh viện YHCT TW kỷ niệm 54 năm ngày thầy thuốc Việt Nam ( 24/02/2010 )
Lá chua me có thể gây suy thận ( 18/02/2010 )
Bình Dương: Năm 2009 có hơn 280.000 lượt người khám chữa bệnh đông y ( 17/02/2010 )
 
Sản phẩm cơ sở sản suất Ngô Quý Thích được phép sản xuất và lưu hành toàn quốc

Hoàn Minh Mạng

 Hỗ trợ giúp bổ khí huyết, bổ thận, tráng dương, tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ làm giảm triệu chứng đaul ưng, mỏi gối.

Đối tượng sử dụng:

Người bị đau lưng mỏi gối, chức năng sinh lý suy giảm.

Vị thống hoàn

 Hỗ trợ làm giảm triệu chứng viêm dạ dày – tá tràng, viêm hang vị, ợ hơi, ợ chua giúp mau tiêu hóa thức ăn.

Đối tượng sử dụng:

Người có triệu chứng đau dạ dày, tá tràng, viêm hang vị, ợ hơi, ợ chua, ăn khó tiêu.

Dưỡng Gan Hoàn

Giúp mát gan, bảo vệ gan, cải thiện chức năng giải độc của gan. Tăng cường chức năng gan trong các trường hợp: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, làm giảm triệu chứng: mẫn ngứa, nổi mề đay, vàng da, rôm sảy.

Đối tượng sử dụng:

Người bị rối loạn chức năng gan, chức năng gan suy giảm, viêm gan, xơ gan, mẫn ngứa, nổi mề đay, vàng da

Chỉ Khải Hoàn

Công dụng

Giúp nhuận phế, giảm ho, làm giảm các triệu chứng ho gió, ho khan, ho di thay đổi thời tiết

Đối tượng sử dụng

Người bị ho do cảm lạnh, do dị ứng thời tiết, ho gió, ho khan, ho có đờm, rát cổ, khản tiếng

Trinh Nữ Hoàng Cung

Giúp hỗ trợ phòng ngừa và làm giảm triệu chứng u lành tính:
+ U nang buồng trứng, u xơ tử cung ở nữ giới
+ U lành tính tuyến tiền liệt ở nam giới

Đối tượng sử dụng:
Người bị U lành tính
- Nữ giới bị u xơ tử cung, u nang buồng trứng
- Nam giới bị u lành tuyến tiền liệt

Hoàn Kim Tiền Thảo

Giúp giảm triệu chứng sỏi tiết niệu, sỏi thận, sỏi mật, tiểu dắt, tiểu buốt.

Đối tượng sử dụng:

Người bị sỏi thận, sỏi mật, tiểu dắt, tiểu buốt.

Hoàn Điều Kinh

 Giúp hỗ trợ làm giảm triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, hoa mắt, nhức đầu khi hành kinh. 

Đối tượng sử dụng:
Người có kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt.

Tỷ Mẫn Hoàn

 Giúp giảm triệu chứng của viêm đường hô hấp trên: nghẹt mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, viêm mũi dị ứng. 

Đối tượng sử dụng:

Người bị viêm đường hô hấp trên với các triệu chứng: nghẹt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi, viêm mũi

Đại Tràng Hoàn

Giúp làm giảm triệu chứng của viêm đại tràng, bụng đầy hơi, ăn khó tiêu kiết lỵ.

Đối tượng sử dụng:

Người mắc các triệu chứng: đau bụng đầy hơi, ăn khó tiêu, viêm đại tràng.

Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Tin tức   |   Liên hệ - góp ý