Bệnh gout

- 03/03/2010 15:24:11

Gout là một bệnh do rối loạn chuyển hóa purine làm tăng acid uric trong máu và khi không được bài tiết hết qua thận hoặc chức năng bài tiết của thận kém, acid uric sẽ lắng đọng tại các khớp dưới dạng tinh thể muối urat gây viêm khớp.

Biểu hiện lâm sàng đặc trưng của những đợt viêm khớp do gout là sưng, nóng, đỏ, đau dữ dội tại 1 hay nhiều khớp. Hiện tượng viêm gout cấp thường rầm rộ, tạo ra những cơn đau kinh hoàng cho bệnh nhân nhưng các đợt viêm gout cấp trong thời gian đầu cũng chỉ kéo dài từ 5 - 10 ngày rồi biến mất, không để lại di chứng gì cho bệnh nhân.

Bệnh gout thường tiến triển nhanh trong khoảng từ 5 - 10 năm hoặc 20 năm. Đến giai đoạn cuối, bệnh nhân mất khả năng vận động, có nhiều biến chứng ở thận, suy kiệt dần, có thể dẫn đến tử vong.

Y học hiện đại đã rút ra kết luận trong phương pháp điều trị bệnh gout cần: hạn chế sử dụng các loại thuốc tây để tránh nguy cơ gây độc hại của thuốc với chức năng gan, thận; lựa chọn và đưa vào hỗ trợ điều trị bằng một số bài thuốc đông y có tác dụng đặc biệt với cả bệnh nhân gout cấp và mãn tính bên cạnh các điều trị đặc biệt của bác sĩ.

Ngoài dịch vụ khám và hỗ trợ điều trị bệnh gout tại quầy, nhà thuốc Ngô Qúy Thích xin giới thiệu đến quý bệnh nhân vị thuốc chuyên hỗ trợ điều trị bệnh gout: Thống Thống Hoàn có tác dụng giảm đau nhức khớp do bệnh gout.